Thấu hiểu được tinh thần phóng khoáng của chủ nhà, các Kiến trúc sư Landco đã biến căn hộ chung cư này thành cuộc chơi của những điều mới mẻ.

Vốn dành một sự yêu thích đặc biệt cho phong cách kiến trúc tối giản nhưng lại không muốn gò bó mình vào những chuẩn mực nhất định, chủ nhà mong muốn căn nhà mình mang ngôn ngữ thiết kế màu sắc đương đại. Thêm vào đó, các KTS Landco đã sử dụng thủ pháp xử lý địa phương mang hơi hướng Á Đông để tạo thành một khúc hoà tấu cá nhân cho căn hộ.  

Sự phá cách dùng để xử lý vật liệu, sắc màu và trang trí nhằm tạo những âm sắc khác biệt. Quá trình pha trộn ngẫu nhiên theo tinh thần “không phong cách chính là phong cách này” khiến kết quả sau cùng vừa ngẫu hứng nhưng lại nhất quán. Sự liên kết hài hoà, chặt chẽ giữa phòng khách và phòng ăn, giữa lối đương đại và hiện đại hiện diện ở không gian chung đã nói lên tất cả cho tinh thần, cho tính cách, cho lối sống của gia chủ.

Tại phòng khách, sắc trắng và sự phẳng mịn đơn giản là chủ đạo của trần nhà đối lập với sự mộc mạc và chất cảm thô ráp của của sàn nhà, tranh treo tường và gỗ tự nhiên nhằm tạo nên những đối trọng cân bằng. Màu sắc tuỳ hứng của thiên nhiên đến từ bể cá hài hoà với tranh treo tường, tạo nên sự sống động trong sự đương đại thanh bình. Tất cả sự đối lập hay bổ trợ ấy lại được đan xen khéo léo, chắc chắn với các hình khối được sử dụng của bàn, của ghế được trạm khắc hoa văn tinh tế tại phần tựa lưng, tay vịn thể hiện đậm nét Á Đông truyền thống.

Bên cạnh đó, với diện tích cho 2 phòng ngủ và yêu cầu giữ mức độ tiện nghi sinh hoạt cao nhất nhưng cũng cần có nhiều khoảng trống nhất – hai ý mâu thuẫn mà lại liên kết chặt chẽ với nhau nhằm giữ lại tinh thần tối giản cho không gian nhà – sơ đồ mặt bằng vì thế mà được bố trí dứt khoát và mạch lạc.

Bản thân không gian kiến trúc tương tác chặt chẽ với người sử dụng. Không gian nhà ở có thể là phần nền cho những sinh hoạt trong nhà nhưng cũng dễ dàng uyển chuyển thay đổi để thích nghi với sự dịch chuyển hay điều chỉnh của cuộc sống. Bằng cách đó, thiết kế đã thoát ra tinh thần nghiêm cẩn đôi khi tới khắt khe của chủ nghĩa tối giản ban đầu mà mang cho mình nhiều hơn những hơi thở đương đại.

1 Landco thiet ke can ho Trang An

2 Landco thiet ke can ho Trang An

3 Landco thiet ke can ho Trang An

4 Landco thiet ke can ho Trang An

5 Landco thiet ke can ho Trang An

6 Landco thiet ke can ho Trang An

7 Landco thiet ke can ho Trang An

8 Landco thiet ke can ho Trang An

9 Landco thiet ke can ho Trang An

10 Landco thiet ke can ho Trang An

11 Landco thiet ke can ho Trang An

Kiến trúc sư: Phạm Hoàng Phương. Thực hiện bài viết: Lâm Thu Thảo.