Khi đưa ra chủ đề “cuộc sống tươi đẹp”, chủ đầu tư căn hộ chung cư đã gói vào trong đó những mong ước, mà để đáp ứng, người thiết kế phải suy tính rất kỹ từ những chi tiết nhỏ để tổng thể đáp ứng đúng mong muốn của chủ nhà.

Nhưng khi căn hộ đã “nên hình nên dáng”, sự lo lắng kia cũng hoàn toàn biến mất, bởi vẻ thuyết phục từ tổng thể đến chi tiết của nó. Người ta nhận ra ở đây sự cân bằng giữa tính tiện dụng và thẩm mỹ. Căn hộ này tọa lạc trong khu chung cư Golden Westlake với quy mô ba phòng ngủ. Cảm giác dễ chịu lan tỏa nhờ gam màu trắng và nâu nhẹ nhàng được nhấn nhá bởi màu xanh dương phảng phất ở một vài đồ nội thất, vài khu vực.

Phòng khách trở nên đặc biệt hơn với mảng tường được xử lý theo một hình thức khác lạ, tạo nên những điểm mờ ngẫu hứng, màu sắc hài hòa khi kết hợp với màu của vải bọc sofa và thảm trải sàn. Các yếu tố trang trí được chăm chút kỹ lưỡng: tranh treo, đồ décor… Khu vực ăn uống kết hợp với phòng khách thành một tổ hợp mở, tất cả nối liền dù có chênh lệch về độ cao nhưng vẫn cảm giác là một khối, đáp ứng các nhu cầu về công năng đồng thời tạo nên sự khác biệt. Dùng gỗ làm vật liệu ốp lát và trang trí là kiểu vận dụng khá quen thuộc trong vài năm gần đây, nhưng khi xuất hiện với thảm sàn màu sắc trắng đen và hoa văn hình học trong phòng khách này lại rất phù hợp với cảm giác hiện đại, trẻ trung mà nhà thiết kế hướng tới.

Căn hộ có hai phòng ngủ. Phòng ngủ của con có màu sắc ngọt ngào và ở đây, màu xanh trở thành chủ đạo chứ không còn mang tính điểm nhấn như ngoài không gian chung. Phòng ngủ chính được lựa chọn như một giải pháp không gian nhằm đem lại sự thỏa mãn lớn nhất cho chủ đầu tư khi hướng tới chủ đề cuộc sống tươi đẹp: tận dụng tối đa tầm nhìn đẹp và ánh sáng tự nhiên, bàn làm việc kết hợp với không gian mở, khu vệ sinh và thay đồ được ngăn cách với khối ngủ bằng tấm gỗ, có vai trò như một vách ngăn nhẹ, vẫn giữ được sự thông thoáng và tính kết nối với khối ngủ.

Một đề bài khái quát được cụ thể hóa nên những không gian sống nhiều cảm hứng. Các tiện ích tích hợp trong căn hộ đủ để hứa hẹn với chủ đầu tư rằng không gian sống mới này sẽ đem lại cho họ một cuộc sống tươi đẹp trong tương lai. 

1Landco thiet ke thi cong can ho golden westlake

2Landco thiet ke thi cong can ho golden westlake

3Landco thiet ke thi cong can ho golden westlake

33Landco thiet ke thi cong can ho golden westlake

333Landco thiet ke thi cong can ho golden westlake

4Landco thiet ke thi cong can ho golden westlake

5Landco thiet ke thi cong can ho golden westlake

6Landco thiet ke thi cong can ho golden westlake

7Landco thiet ke thi cong can ho golden westlake

Nguồn tư liệu: CTCP Landco. Thực hiện bài viết: Lâm Thu Thảo