Với những người đã có trải nghiệm ở nhiều không gian sống khác nhau thì khi bắt đầu cho một nơi ở mới, họ luôn thích tương tác với người thiết kế nhiều nhất có thể bởi sự tương tác ấy cần thiết để có được một không gian sống đúng như ý muốn. Trong trường hợp thiết kế căn nhà này, kiến trúc sư cho biết bên cạnh KTS, vợ chồng chủ nhân có vai trò rất lớn. Vì vậy, đây là câu chuyện về những người tự xây tổ ấm. 

Căn nhà tọa lạc tại khu phố Lạc Trung, Hai Bà Trưng. Vốn là căn nhà có diện tích rộng, nhưng chỉ có ba phòng ngủ, mà diện tích mỗi phòng cũng không lớn. Điều này xuất phát từ chính lựa chọn của họ: ưu tiên cho những không gian sinh hoạt chung, muốn các thành viên trong gia đình dành nhiều thời gian cùng nhau. Lợi thế của căn nhà này là có các ô cửa lớn mở tầm nhìn ra cảnh quan, vị trí của căn nhà xét trong kiến trúc tổng thể của khu phố cũng rất thuận lợi để có một tầm nhìn đẹp, tràn đầy ánh sáng và thông thống gió. Nhờ vậy, việc tổ chức các mảng xanh, đưa ánh sáng tự nhiên và khai thác tầm nhìn được tận dụng triệt để.

Gia chủ đã dành rất nhiều tâm huyết cho căn nhà, cho cuộc sống riêng của mình. Họ đã phân công rất rõ ràng cho công việc này. Người chồng quan tâm đến công năng của từng không gian, từng món đồ nội thất, cùng thảo luận với KTS điều chỉnh kích cỡ của mọi thứ trên bản vẽ cho thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Anh đã đến hiện trạng ban đầu của căn hộ, dành thời gian quan sát, cảm nhận ánh sáng… để khi cùng làm việc với người thiết kế, mọi người đã hình dung rất rõ ánh sáng sẽ tác động lên từng không gian thực tế như thế nào. Người vợ lại tham khảo về phần décor từ KTS chăm chút tỉ mỉ cho mảng trang trí, từ việc sưu tầm tranh của các họa sĩ đương đại cho đến việc lựa chọn màu sắc cho đồ gỗ và các họa tiết trang trí trên từng món đồ. Kiến trúc sư cho biết rằng khách hàng của mình “chia việc” ra như vậy nhưng không ai toàn quyền quyết định mà họ thảo luận với nhau, đồng thời lắng nghe nhau rất kỹ để quyết định cuối cùng phải là những lý lẽ thuyết phục nhất. Rất hiện đại và văn minh. Nếu quan sát tổng thể căn hộ sẽ thấy mong muốn dấu ấn lớn của người phụ nữ. Điều này có lẽ cũng bởi căn hộ được xác định theo hơi hướng, màu sắc tươi trẻ và nhiều họa tiết hoa lá, thiên nhiên, vốn thiên về nữ tính. Cảm hứng thiên nhiên không chỉ được thể hiện trong phong cách nội thất mà concept thiết kế hướng tới, nó còn được thêm vào mỗi ngày bởi chính sự chăm chút của nữ chủ nhân: căn hộ có rất nhiều hoa tươi, thường xuyên được thay đổi, giống như niềm vui của gia đình vào những dịp cuối tuần khi quây quần cùng nhau, làm mới căn nhà cũng là làm mới đời sống của chính mình.

Tin tưởng vào khả năng chuyên môn của người thiết kế, dựa vào kinh nghiệm của bản thân và dành nhiều tâm huyết cho không gian sống của mình, những chủ nhân của căn hộ này đã có được một kết quả tương xứng.

1Landco thiet ke thi cong nha pho lac trung

2Landco thiet ke thi cong nha pho lac trung

3Landco thiet ke thi cong nha pho lac trung

4Landco thiet ke thi cong nha pho lac trung

41Landco thiet ke thi cong nha pho lac trung

5Landco thiet ke thi cong nha pho lac trung

6Landco thiet ke thi cong nha pho lac trung

7Landco thiet ke thi cong nha pho lac trung

8Landco thiet ke thi cong nha pho lac trung

9Landco thiet ke thi cong nha pho lac trung

10Landco thiet ke thi cong nha pho lac trung

11Landco thiet ke thi cong nha pho lac trung

12Landco thiet ke thi cong nha pho lac trung

13Landco thiet ke thi cong nha pho lac trung

14Landco thiet ke thi cong nha pho lac trung

Nguồn tư liệu: CTCP Landco. KTS: Nguyễn Vân Anh. Thực hiện bài viết: Lâm Thu Thảo