Nếu đã từng xem những bức họa về sự khác biệt giữa người phương Tây và phương Đông sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị. Sự khác nhau đó là văn hóa, thói quen và tập quán, dù có giao thoa nhưng vẫn giữ nguyên bản sắc. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt trong phong cách thiết kế nội thất.

Căn nhà phố Ngụy Như Kontum này mang hơi hướng của phong cách Á Đông, phong cách này gợi lên sự đơn giản, tinh tế nhưng gần gũi. Lấy nguồn cảm hứng chủ yếu từ thiên nhiên, ngũ hành, cộng đồng và văn hóa, chất Á Đông thể hiện từ lối tư duy đầy màu sắc, đa dạng nhưng đầy tinh tế, triết lý, đặc trưng dân tộc. Phong cách Á Đông hiện đại tại căn nhà này lại là sự pha trộn giữa vốn văn hóa, kiến trúc truyền thống phương Đông với đặc tính giản lược, sắp xếp khoa học của lối kiến trúc phương Tây. Cái hồn của văn hóa này chủ yếu đến từ gỗ. gỗ vừa thể hiện được sự dẻo dai cứng rắn, vừa thể hiện được tính linh hoạt mềm mại. Màu gỗ nâu trầm mộc mạc, trầm lắng, nhưng đầy ý vị và gần gũi.

Phòng khách sử dụng chất liệu gỗ với tone màu trầm của lịch sử thâu suốt không gian sống, được kết hợp khéo léo màu vàng kem của tường đã tương hỗ cho nhau về thẩm mỹ dòng màu, phần rèm cũng được dùng với chất liệu đanh mờ sang trọng lại lần nữa hài hòa về hệ thống đồ gỗ và màu kem của tường. Vách ngăn phân chia không gian bằng gỗ, với họa tiêt hình khối khiến ta dễ liên tưởng tới những bộ bình phong cổ đầy hoài niệm. Trọng tâm của không gian này luôn là bộ bàn ghế được thiết kế điệu đà và thoải mái trong sử dụng. Với những đường nét thanh mảnh được uốn lượn nhẹ nhàng của các thanh gỗ đã thể hiện được nét giản dị mà sang trọng của thiết kế. Tương phản với sự vũng chắc của khung gỗ là những tấm đệm ngồi mềm mại với cách điệu họa tiết hoa văn nhẹ nhàng. Nó mang lại cho người sử dụng một cảm giác thư thái và an lành.

Bếp là không gian tiện nghi và hiện đại xen lẫn nét Á Đông đương đại, việc sử dụng các họa tiết Á Đông và màu gỗ đồng bộ tiếp tục gắn kết liền mạch không gian tạo nên sự hài hòa về tổng thể, hoa văn cổ điển trên ghế, trên bàn gợi cảm giác lắng đọng, mộc mạc và truyền thống. Khu bếp nấu nằm gọn gàng với hệ tủ bếp gần như được âm tường chứa đựng tất cả tiện nghi từ tủ lạnh side by side, lò vi sóng, lò nướng, công năng các tủ cũng được các kiến trúc sư căn ke, bố trí hợp lý, gọn gàng nhất trong sự hiện đại tiên nghi, sử dụng thuận tiện. Ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ và hiên giúp làm nổi bật đường nét vân gỗ một lần nữa lại làm tăng sự tự nhiên hài hòa cho tổng thể không gian. 

Sự giao thoa này là cái mà chúng ta hay gọi là sự gặp gỡ Đông Tây. Phong cách Á Đông hiện đại là sự kế thừa sáng tạo trên vốn văn hóa lâu đời, sự cầu kỳ, nét tinh tế và chất Á Đông không thể trộn lẫn. Đây là một lựa chọn văn hóa hoàn toàn đáp ứng cho các nhu cầu về công năng, lối sống năng động. Trong phong cách thiết kế này, không có gì là ngẫu nhiên, mọi không gian đều có chủ đích từ cách sử dụng màu sắc đến cách định hướng của các phòng đều được tính toán kỹ lưỡng để tạo nên một tổng thể hài hòa. Và đó cũng chính là sự tâm huyết của Landco luôn đặt vào mỗi căn nhà, mỗi công trình với mong muốn đem lại cho khách hàng các không gian sống mang đậm phong cách cá nhân, một không gian sống không chỉ là nhà mà còn là nơi để thư thái và thưởng thức cuộc sống.

1Landco thiet ke noi that phong cach a dong tai Nha pho Nguy Nhu Kotum

2Landco thiet ke noi that phong cach a dong tai Nha pho Nguy Nhu Kotum

3Landco thiet ke noi that phong cach a dong tai Nha pho Nguy Nhu Kotum

4Landco thiet ke noi that phong cach a dong tai Nha pho Nguy Nhu Kotum

5Landco thiet ke noi that phong cach a dong tai Nha pho Nguy Nhu Kotum

6Landco thiet ke noi that phong cach a dong tai Nha pho Nguy Nhu Kotum

7Landco thiet ke noi that phong cach a dong tai Nha pho Nguy Nhu Kotum

8Landco thiet ke noi that phong cach a dong tai Nha pho Nguy Nhu Kotum

9Landco thiet ke noi that phong cach a dong tai Nha pho Nguy Nhu Kotum

 

Nguồn tư liệu: CTCP Landco. KTS: Nguyễn Thanh Tùng. Thực hiện bài viết: Lâm Thu Thảo