Trong thiết kế nội thất, đôi khi nhà thiết kế không theo hẳn một trường phái hay một phong cách nào đó mà có sự pha trộn, điểm xuyết các chi tiết của các phong cách khác nhau trong cùng một không gian nội thất.

Trải qua các công trình từ khách sạn, biệt thự, nhà phố cho tới các căn hộ chung cư được thiết kế theo phong cách Âu, Landco luôn nỗ lực phối hợp hài hòa cùng các chi tiết nội thất như bàn, ghế, vật dụng, các kiểu đèn trang trí,...theo phong cách Việt để tạo sự hòa hợp với khung cảnh. Trường hợp khác, có nhiều chủ đầu tư đi nhiều nơi, sưu tầm nhiều vật dụng hay đồ lưu niệm xuất xứ từ nhiều nước khác nhau để sắp xếp trong cùng một ngôi nhà, khi đó người thiết kế không còn lựa chọn nào khác hơn là pha trộn phong cách. Các thiết kế theo phong cách pha trộn, phối hợp nhiều chi tiết, trường phái, phong cách khác nhau đó được gọi là Electic (chiết trung).

Nội thất căn hộ Park 10 Times City được thiết kế theo phong cách Electic nói trên. Gia chủ muốn đưa vào căn hộ của mình một phong cách sống châu Âu xưa cổ. Ở đây, những thiết kế Pháp cổ điển được nhận thấy qua đường cong mềm mại trên bàn ghế, được thấy qua chỏm đèn, qua các mảng tường được sơn tạo hiệu quả, qua giấy dán, qua sắc màu của rèm, thảm, của đồ gỗ nội thất, những họa tiết trừu tượng, những nét đường trang trí phong phú chạy theo chúng một cách xuyên suốt. Tất cả mọi thứ đều được cách điệu công phu tinh xảo với họa tiết chạm khắc phức tạp tỉ mỉ và khéo léo, khi được đặt cạnh nhau đã thực sự tỏa sáng, đồng điệu và hài hòa đến mê hoặc.

Nhưng bước sang một không gian khác của căn phòng, ta thấy sự phối hợp của các tủ, vách ngăn cổ theo phong cách Việt cùng phong cách Âu xem ra khá ăn ý nhờ vào các văn hoa và màu sắc có nhiều điểm tương đồng. Bởi gia chủ muốn giữ lại những nét mang đậm văn hóa Việt tại không gian tưởng nhớ đến gia tiên của gia đình. Nên sự phối hợp hài hòa đó cho cả 2 không gian liền kề nhau đã khiến nơi đây như một sự giao thoa của hai nền văn hóa nội thất từ lâu đã in dấu vào tâm hồn người Việt.

Tịnh tiến mình vào không gian sâu hơn, các phòng ngủ, ta lại thấy sự hòa hợp giữa Tân cổ điển với hiện đại. Vẫn là ánh sáng vàng sang trọng ấm áp đó nhưng được tiết chế bởi sắc trắng bao trùm khắp không gian, từ trần tường phào cho đến đồ nội thất; vẫn là cách điệu những đường cong, hoa văn trên đồ gỗ, nhưng đã được tối giản hóa mà vẫn giữ được hồn của sản phẩm, vẫn giữ được nét tinh tế của văn hóa Tân cổ điển đang vương vấn trong không gian.

Tổng thể căn hộ này đã cho thấy sự phối hợp nhẹ nhàng mà ăn ý của phương Tây và phương Đông, của xưa cũ cổ điển truyền thống và hiện đại tân tiến, giữa mong muốn của chủ nhà với nỗ lực hiện thực hóa của đội ngũ các KTS tại Landco, nỗ lực mang đến cho khách hàng ngôi nhà chứa ẩn phong cách cá nhân, chứa ẩn mong ước về cuộc sống tươi đẹp của gia chủ. Và đó cũng là phương châm mà Landco luôn đặt trong mỗi công trình của mình “Hãy cùng chúng tôi xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình”.

47.Park10 AnhNam 1Landco thiet ke noi that can ho Park10 timesCity

47.Park10 AnhNam 2Landco thiet ke noi that can ho Park10 timesCity

47.Park10 AnhNam 3Landco thiet ke noi that can ho Park10 timesCity

47.Park10 AnhNam 4Landco thiet ke noi that can ho Park10 timesCity

47.Park10 AnhNam 5Landco thiet ke noi that can ho Park10 timesCity

47.Park10 AnhNam 6Landco thiet ke noi that can ho Park10 timesCity

47.Park10 AnhNam 7Landco thiet ke noi that can ho Park10 timesCity

47.Park10 AnhNam 8Landco thiet ke noi that can ho Park10 timesCity

47.Park10 AnhNam 9Landco thiet ke noi that can ho Park10 timesCity

Nguồn: CTCP Landco.KTS: Phạm Hoàng Phương. Bài viết: Lâm Thu Thảo.