Một căn hộ ấm áp với phong cách Á Đông pha lẫn hiện đại. Một sự pha trộn phá cách mà hài hoà, nhẹ nhàng…

Một gia đình trẻ gồm hai vợ chồng và hai con, cần một không gian sống tiện ích và thẩm mỹ khi hoàn thiện một căn hộ chung cư. Chủ nhà không thích hiện đại theo lối “thẳng, trơn, phẳng” mà cần có chút Á Đông tinh tế. Vì thế nhờ sự khéo léo và sáng tạo của các Kiến trúc sư Landco mà nơi đây không chỉ đẹp bởi cách bài trí không gian mà còn đẹp ở phần hồn của mỗi đồ nội thất toát lên, đẹp ở tâm tình mà chủ nhà gửi trao ở mỗi góc sống.

Đầu tiên là sự sắp sếp mặt bằng công năng cho thuận tiện và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Những vách tường ở khu vực bếp được phá bỏ, mở rộng phòng bếp, tăng thêm sự kết nối giữa bếp với phòng ăn, giữa phòng ăn và phòng sinh hoạt chung. Phòng đa năng được dỡ bỏ để có 2 phòng ngủ nhỏ rộng hơn và vuông vắn. Vệ sinh phòng ngủ chính cũng được bố trí lại cho hợp lý và thoáng hơn. Đó là những can thiệp khá “bạo” về mặt kiến trúc để có mặt bằng công năng hợp lý.

Về nội thất và décor cho căn hộ, Kiến trúc sư và chủ nhà đã dành nhiều thời gian để trao đổi với nhau nhằm đạt tới một trong những điểm chung mà quan trọng là sự giản đơn. Căn hộ được thiết kế theo phong cách Á Đông với gam màu trung tính và rất chọn lọc những chi tiết trang trí. Đồ đạc được bố trí vừa đủ, đơn giản nhưng đồng bộ, từ chiếc tủ thờ tới chiếc ghế nhỏ cũng được thửa riêng… “Chất” Á Đông ấy khá rõ nét nhưng không nặng nề, rườm rà mà vẫn hòa hợp cùng yếu tố hiện đại của không gian căn hộ mới.

“Để có được không gian đẹp này – nếu có thể nói như vậy, thì công sức của kiến trúc sư là 50%, còn lại 50% là do chủ nhà đã chăm chút, gìn giữ, mang hơi thở cuộc sống cho nó” – kiến trúc sư nói. Qua những câu chuyện trao đổi giữa 2 bên, tinh thần trong phong cách sống, trong cách hưởng thụ không gian đã được chủ nhà thấu hiểu, cái đẹp của ngôi nhà không chỉ gói gọn trong khái niệm kiến trúc – nội thất thuần túy chuyên môn; nên đã dụng công đầu tư trang trí, chăm sóc cho tổ ấm của mình với tình cảm gắn bó.

1

2

3

4

5

6

7

8

Kiến trúc sư: Nguyễn Văn Thịnh. Thực hiện bài viết: Lâm Thu Thảo

Tin tức mới

Tất cả