13/12/2021

LANDCO CORPORATION ĐỒNG HÀNH CÙNG GIẢI THƯỞNG LOA THÀNH 2021

Sáng 12/12, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Loa Thành lần thứ 33 – năm 2021. Đây là cuộc thi dành cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các trường đại học có đào tạo chuyên ngành xây dựng, kiến trúc trên cả nước. Lanco Corporation vinh dự là nhà tài trợ cho giải thưởng và trực tiếp trao giải cho một số thí sinh đạt giải cao tại cuộc thi.

Sáng 12/12, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Loa Thành lần thứ 33 – năm 2021. Đây là cuộc thi dành cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các trường đại học có đào tạo chuyên ngành xây dựng, kiến trúc trên cả nước. Lanco Corporation vinh dự là nhà tài trợ cho giải thưởng và trực tiếp trao giải cho một số thí sinh đạt giải cao tại cuộc thi.

Giải thưởng Loa Thành được Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Bộ Xây dựng tổ chức thường niên nhằm động viên, khuyến khích sinh viên học tập và say mê nghiên cứu khoa học; qua đó phát hiện, tôn vinh các tài năng trẻ, nâng cao chất lượng đào tạo, đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư trẻ cho ngành xây dựng; làm hành trang tốt nhất cho những sinh viên năm cuối khi ra trường.

TS-KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng phát biểu khai mạc buổi lễ trao giải. (Ảnh: Tân Cao)

Năm nay, giải thưởng nhận được sự tham gia của 188 đồ án đến từ 20 trường trong toàn quốc. Ban Tổ chức đánh giá, dù trong bối cảnh đại dịch COVID -19, các trường đều gặp khó khăn, trở ngại nhưng với phương thức đổi mới đào tạo thích ứng với điều kiện dịch bệnh, thầy và trò đều cố gắng để tham gia dự thi. Các trường có truyền thống đoạt giải cao vẫn là đơn vị có nhiều đồ án dự thi, như: Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (37 đồ án), Đại học Xây dựng Hà Nội (34 đồ án), Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh (25 đồ án). Tổng số đồ án các trường này đoạt được

Năm nay, giải thưởng nhận được sự tham gia của 188 đồ án đến từ 20 trường trong toàn quốc. Ban Tổ chức đánh giá, dù trong bối cảnh đại dịch COVID -19, các trường đều gặp khó khăn, trở ngại nhưng với phương thức đổi mới đào tạo thích ứng với điều kiện dịch bệnh, thầy và trò đều cố gắng để tham gia dự thi. Các trường có truyền thống đoạt giải cao vẫn là đơn vị có nhiều đồ án dự thi, như: Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (37 đồ án), Đại học Xây dựng Hà Nội (34 đồ án), Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh (25 đồ án). Tổng số đồ án các trường này đoạt được (gồm giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích) cũng khá cao, lần lượt là: 17, 13 và 9.

Ông Nguyễn Trường Giang – Phó TGĐ Landco Corporation trao quà cho các tác giả tại lễ trao giải. (Ảnh: Tân Cao)

Theo đánh giá của Hội đồng chuyên ngành và Hội đồng giải thưởng, các đồ án dự thi khối Kỹ thuật và Công nghệ xây dựng có nhiều đồ án được thực hiện công phu, nhiều đề tài sát thực tế về giải pháp và mang tính khả thi. Nhiều đồ án sử dụng các tiến bộ về khoa học kỹ thuật và tin học hiện đại; cập nhật các phần mềm tính toán, quản lý mới.

Sau quá trình chấm điểm, thảo luận nghiêm túc, Ban Tổ chức quyết định cơ cấu giải thưởng gồm: 5 giải Nhất, 13 giải Nhì, 23 giải Ba, 23 giải Khuyến khích.

Ông Nguyễn Văn Duy – GĐ Kinh doanh đại diện Landco Corporation nhận kỷ niệm chương do ban tổ chức trao tặng tại lễ trao giải thưởng. (Ảnh: Tân Cao)

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trường Giang đã đại diện Landco Corporation trao quà cho các thí sinh đạt giải nhất và giải nhì. Thông qua việc tài trợ cho Giải thưởng, Landco mong muốn góp phần hỗ trợ, khích lệ, động viên và tạo bước đệm cho nhiều tài năng trong ngành kiến trúc, xây dựng và nội thất. Quan tâm, phát triển lĩnh vực giáo dục nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thế hệ sinh viên – nguồn nhân lực kế cận luôn là định hướng được công ty chú trọng suốt nhiều năm nay. Qua đó, Landco Corporation tiếp bước cho nhiều tài năng được tỏa sáng và có cơ hội phát triển hơn nữa.

Các bài viết liên quan

Tất Cả Bài Báo